Share by :

Hiểu cup abc là gì giúp nàng chọn size áo ngực chuẩn nhất

Bookmark
Image Source:https://dotobjyajpegd.cloudfront.net/photo/temporary/7ff6f8b61084d8af349cce059836fc8d.jpeg

Trung bình cứ 10 phụ nữ thì có đến 7 mặc sai cỡ áo ngực. Áo không đúng kích cỡ có thể gây ra nhiều bất tiện, thậm chí cả tác hại không ngờ. Hiểu cup abc là gì giúp nàng chọn size áo ngực chuẩn nhất

Chiếc áo quá rộng sẽ rất phiền phức cho bạn trong quá trình vận động bởi nó cứ tuột lên tuột xuống. Áo ngực quá chật còn tệ hơn; nó là nghi phạm hàng đầu gây ung thư vú hoặc đau lưng, nhức vai, nhức cổ (dây áo đè lên các cơ ở vai, lưng và cổ).

1. Giải mã ký hiệu trên áo ngực
 


Ký hiệu thường thấy trên các loại áo ngực như A70, B70, A75, B75... nghĩa là gì?

Các chữ cái A, B, C là ký hiệu dành cho phần bầu ngực (cup - phần quả áo), A được quy định là bé hơn hoặc bằng 2,5 cm, B: 5cm, C: 7,5cm, D: 10 cm, E: 12,5 cm.

Con số bên cạnh các chữ cái trên chính là ký hiệu chỉ độ rộng của vòng dây ôm quanh lưng, chỗ sát chân ngực.

Muốn biết chiếc áo cỡ nào vừa với bạn, hãy xác định theo cách sau: Dùng một chiếc thước dây để đo sát phần chân ngực, giả sử kết quả là 75 cm, bạn xác định được số áo của mình là 75. Sau đó, bạn tiếp tục dùng thước dây đo hơi lỏng phần nở nhất của bầu ngực, giả sử kết quả là 89 cm. Bạn lấy số đo phần bầu ngực trừ đi số đo phần chân ngực đã cộng thêm 10. Ví dụ: 89 - (75 + 10) = 4 cm. Đối chiếu với các chữ cái ở trên, bạn sẽ thấy số 4 cm tương ứng với ký tự B. Như vậy, áo ngực của bạn cỡ B75.

Đó là cỡ áo tính theo đơn vị cm, còn nếu tính theo inch thì bạn sẽ có các cỡ áo là 32A, 32B, 34A, 34B... (1 inch = 2,54 cm). Nếu số đo của bạn không thật sự chính xác với các cỡ có sẵn thì bạn vẫn có thể chọn cỡ gần nhất, bởi hầu hết áo ngực đều được thiết kế với chất liệu thun để có độ co giãn, ôm khít vào cơ thể.


2. Những dấu hiệu bạn mặc sai cỡ áo ngực
 


Có quá nhiều phụ nữ mặc sai cỡ áo ngực là vì không mấy người hiểu được thế nào là một chiếc áo vừa vặn với cơ thể. Bạn thử xem lại mình đã mặc đúng cỡ chưa bằng cách kiểm tra vài dấu hiệu sau:

- Đưa tay lên cao quá đầu, nếu chiếc áo ngực có chiều hướng tuột lên theo hướng cánh tay giơ lên chứng tỏ nó quá rộng.

- Trong sinh hoạt hằng ngày, nếu vòng dây phía sau lưng cứ trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo có vòng dây quá rộng. Bạn nên chọn mua cái khác nhỏ hơn để khi mặc vào, phần dây phía sau ôm khít vào người và nằm cân bằng với phần áo phía trước.

- Nếu phần giữa của áo ngực, chỗ nối liền hai quả áo, ngay xương ức của bạn, không nằm áp sát vào chân ngực mà lại hổng lên cao, tạo ra một khoảng hở chứng tỏ bạn đã chọn cỡ quả áo quá nhỏ. Hậu quả là chiếc áo cứ đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào người. Nên thử cỡ áo có phần quả lớn hơn.

- Hai bầu ngực phải nằm vừa vặn trong phần quả áo. Nếu phần bầu ngực bạn đầy tràn ra ngoài thì nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo có phần dây và cả phần quả áo quá nhỏ.

- Hai sợi dây áo trên vai chỉ nên chịu khoảng 10% sức nặng của bầu ngực. Nếu chúng phải gánh vác hầu hết sức nặng của phần bầu ngực thì bạn nên chọn một chiếc áo nhỏ hơn.

 

Ký hiệu size áo lót nhỏ nhất là bao nhiêu? - Cách chọn size áo lót theo cân nặng chuẩn nhất

Hốt trọn bí quyết mua áo ngực chuẩn size các bạn ơi!!!

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, hãy ghé trang Beauties Vietnam mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe và làm đẹp bạn nhé
You should check also
Tags:

  Recommended
  Recommended Forum
  Popular Blog
  Popular Forum
  Related Articles
  Related Articles
  My Clips
  Popular Articles
  Category Articles